Điều trị thiểu năng tuần hoàn não thế nào

Nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não?

Thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi là thiếu máu não. Hiện nay chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh này. Tuy nhiên một số yếu tố dưới đây được cho làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh lý

Một số bệnh như xơ cứng động mạch não, dị tật bẩm sinh mạch máu não, thoái hóa các đốt sống cổ, đốt sống lưng, lắng đọng mỡ động mạch, rối loạn nhịp tim, suy thận mạn tính…được cho là những yếu tố gây ra căn bệnh này. Trong những bệnh lý kể trên thì xơ vữa động mạch là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thiếu máu não khiến tuần hoàn não bị tổn thương. Nguyên nhân là do khi động mạch bị xơ vữa sẽ ngăn cản quá trình lưu thông máu lên não khiến lòng động mạch cảnh bị thu nhỏ hơn mức bình thường đến 70%. Thông thường vào khoảng thời gian nửa đêm và rạng sáng bệnh nhân sẽ có những biểu hiện thiếu máu cục bộ vì đây là khoảng thời gian hoạt động của tim yếu nhất và huyết áp cũng được hạ thấp đến mức tối đa khiến tình trạng thiếu máu trở nên trầm trọng.

Yếu tố môi trường

Một vài nghiên cứu của các bác sỹ chuyên khoa thần kinh học tại Việt Nam đã kết luận rằng bệnh thiểu năng tuần hoàn máu có liên quan đến yếu tố môi trường, thời tiết và khí hậu. Cụ thể đó là khu vực đồng bằng song Cửu Long tỉ lệ người mắc căn bệnh này phát triển nhiều hơn vào tháng 12 và tháng 1. Tại Hà Nội căn bệnh này xuất hiện nhiều vào khoảng thời gian tháng 2,3 và tháng 10, 11. Thông thường bệnh nhân sẽ có những biểu hiện của bệnh rõ rệt nhất vào khoảng thời gian đó là từ 3-5 giờ sáng và 5-7 giờ chiều.

Các yếu tố bên ngoài xã hội

Việc uống bia, rượu, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, lành mạnh được coi là những yếu tố khiến căn bệnh này gia tăng ngày một nhiều. Bên cạnh đó những áp lực tâm lý, căng thẳng trong công việc cũng khiến con người khó kiểm soát cảm xúc, hay cáu gắt, suy giảm trí nhớ, rối loạn tuần hoàn máu não. Từ đó dẫn đến thiểu năng tuần hoàn máu não.

Béo phì, tăng cân đột  ngột

Theo nghiên cứu những người béo phì có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn những người có cân nặng vừa phải. Nguyên nhân là do những người béo phì có hàm lượng mỡ dư thừa cao, điều này ảnh hưởng đến quá trình hoạt huyết, lưu thông máu trong cơ thể. Đồng thời lượng mỡ dư thừa này cũng khiến cơ thể trở nên nặng nề hơn, gia tăng áp lực làm việc lên các hệ cơ quan đặc biệt hệ tuần hoàn. Từ đó cản trở quá trình lưu thông máu lên não, gây hiện tượng thiếu máu não, chóng mặt, đau đầu dẫn đến thiểu năng tuần hoàn máu não.

Người béo phì có nguy cơ mắc thiểu năng tuần hoàn não cao

Tuổi tác

Những người trên 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trẻ tuổi. Nguyên nhân là do khi về già các hệ cơ quan dần lão hóa theo quy luật tự nhiên. Vì thế chúng không còn hoạt động chính xác, sung sức như tuổi thanh niên.

Điều trị Thiểu Năng Tuần Hoàn Não thế nào hiệu quả?

Hiện nay điều trị thiểu năng tuần hoàn não bằng thảo dược thiên nhiên đang được nhiều người sử dụng và lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Sản phẩm Tiền Đình An Tâm 365 được kết hợp từ các thành phần thảo dược có tác dụng hỗ trợ hoạt huyết dưỡng não, tăng cường lưu thông máu lên não, hỗ trợ giảm nguy cơ rồi loạn tiền đình. Sản phẩm đã được bộ y tế kiểm định và cấp phép lưu hành.

Những ai nên sử dụng Tiền Đình An Tâm 365?

Tiền Đình An Tâm 365 được sử dụng cho người bị thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não với các biểu hiện như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ…

Tiền Đình An Tâm 365 – Giải pháp cho người bệnh tiền đình

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BỆNH VÀ ĐẶT MUA NHÉ

Hãy để lại thông tin,
Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

HỌ TÊN:

SỐ ĐIỆN THOẠI:
TÌNH TRẠNG BỆNH:

SỐ LƯỢNG ĐẶT MUA:

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn