Huyết áp cao kẻ giết người thầm lặng !!!

tien dinh an tam 365 - dau dau chong mat
Tai biến mạch máu não: là một trong những thuật ngữ để chỉ bệnh nhồi máu não, và chảy máu não, bệnh này thường xuyên xuất hiện trong độ tuổi trung niên.
Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do tăng huyết áp và xơ vữa động mạch, những người bị cao huyết áp có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cao hơn gấp 4 lần so với người bình thường, do các cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu não, trong khối tâm nhĩ, tâm thất, hay gặp ở những bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim, suy tim, van tim, hay nhồi máu cơ tim.
 
Đây là một trong những tình trạng một phần não bị hư hại do mất máu, hoặc tắc vỡ mạch máu não, khi thiếu máu lên não các tế bào sẽ ngừng hoạt động và chết đi. Hậu quả để lại Vô cùng nguy hiểm, bệnh sẽ khiến cơ thể ngày càng yếu, liệt mất cảm giác, không nói được, hoặc rơi vào trạng thái hôn mê. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Nhiều trường hợp được cứu sống nhưng sẽ để lại di ,chứng rất nặng nề như: nói ngọng, méo miệng, liệt nửa người, sống đời sống thực, vật tàn phế suốt đời , giảm tuổi thọ và mất khả năng lao động. Khiến bệnh nhân trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não như thế nào ?

Ngoài những hậu quả mà tăng huyết áp và tai biến mạch máu não để lại việc phòng ngừa bệnh tăng huyết áp và các biến chứng của bệnh là rất quan trọng vì vậy những bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp cần chú ý những điểm sau kiểm soát huyết áp ở mức 5mmHg. bệnh nhân phải dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ không tự ý tăng giảm liều lượng dùng có một thực tế trong cộng đồng hiện nay đã làm rất nhiều bệnh nhân bị tăng huyết áp nhưng tự ý bỏ thuốc thuốc dẫn đến việc mất kiểm soát các huyết áp cao đột ngột sẽ dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BỆNH

Hãy để lại thông tin,
Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

HỌ TÊN:

SỐ ĐIỆN THOẠI:
TÌNH TRẠNG BỆNH:

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn