Rối loạn tiền đình ở phụ nữ do đâu?

Rối loạn tiền đình ở phụ nữ nhiều hơn nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra. Thậm chí có những nguyên nhân mà chúng ta ít ngờ đến nhưng lại là tác nhân chủ yếu gây bệnh. Các triệu chứng ban đầu thường ít xuất hiện, nếu có thì có thể như mất ngủ, người mệt mỏi. Thường vào buổi đêm về sáng, bạn thức giấc mở mắt ra nhìn mọi vật xung quanh thì có cảm giác không bình thường, trở mình thấy lao đao, ngồi dậy khó khăn.
Phụ nữ dễ mắc rối loạn tiền đình hơn nam giới do nhiều nguyên nhân

Huyết áp thấp, tai biến, thiếu máu, các bệnh về tim mạch, rối loạn nội tiết ở tuổi tiền mãn kinh,…là những nguyên nhân phổ biến nhất làm tắc nghẽn mạch máu, gây ra hội chứng rối loạn tiền đình mà chúng ta vẫn thường nhắc đến. Ngoài ra, hội chứng stress (lo lắng, căng thẳng, mất ngủ…)  là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra rối loạn tiền đình ở phụ nữ. Stress khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn hormone Cortisol gây ra một loạt các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… gây tổn thương hệ thống thần kinh, trong đó có dây thần kinh số 8. “Con đường” truyền dẫn truyền thông tin này bị “hư hại” khiến hệ thống tiền đình nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng yêu cầu, dẫn đến rối loạn tiền đình.Hội chứng tiền đình cũng có thể là hậu quả của một số bệnh lý như: viêm tai giữa, thiên đầu thống, viêm dây thần kinh, u dây thần kinh, u não, …Với nguyên nhân này, người bệnh cần phải được can thiệp bằng ngoại khoa và các biện pháp y học hiện đại. Môi trường sống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng gây nên rối loạn tiền đình như ô nhiễm âm thanh, cơ thể bị nhiễm độc do dùng một số loại thuốc trị bệnh, hóa chất, thói quen ăn uống, sử dụng rượu, bia, chất kích thích,…

Áp lực công việc cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình ở phụ nữ

Rối loạn tiền đình ở phụ nữ dễ gặp hơn?

Rối loạn tiền đình ở phụ nữ là căn bệnh thường gặp, hay xảy ra ở người yếu tâm lý, tâm lý không ổn định, hay hoảng hốt, lo sợ. Ngoài ra, mỗi lần có kinh nguyệt phụ nữ cũng dễ bị rối loạn tiền đình với triệu chứng chủ yếu là chóng mặt. Trong khi nam giới ít bị bệnh hơn do tâm lý vững vàng hơn,” PGS.TS Đặng Xuân Hùng, phó chủ tịch Hội Tai mũi họng TP.HCM cho biết.Ngoài ra, theo PGS Xuân Hùng, rối loạn tiền đình còn hay gặp ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh (trên dưới 45 tuổi). Những người về hưu cũng bị rối loạn tiền đình rất nhiều, đặc biệt là những người có chức vụ hoặc công việc bận rộn khi còn đang làm việc. Nguyên nhân là do đang từ môi trường làm việc sôi động, năng nổ sang môi trường về hưu buồn tẻ, đơn điệu nhưng chưa kịp chuẩn bị tâm lý nên người về hưu rất dễ bị stress (căng thẳng thần kinh), chóng mặt, ù tai, nghe kém và có biểu hiện của rối loạn thần kinh thực vật như tim đập nhanh, mặt tái mét, lo âu, hoảng hốt, sợ hãi.

Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý tránh bệnh rối loạn tiền đình

Cần lưu ý, với người bị rối loạn tiền đình không nên cách ly môi trường làm việc vì càng cách ly môi trường làm việc thì càng chóng mặt nhiều hơn, thậm chí còn bị ù tai, hoa mắt, lảo đảo, tâm trí rối loạn. Cách tốt nhất là tránh làm việc quá sức để tránh bị rơi vào stress.

Ngoài ra, người bệnh rối loạn tiền đình tận nên dùng sản phẩm Tiền Đình An Tâm 365 – sản phẩm được các bs khuyên dùng có công dụng: hỗ trợ hoạt huyết dưỡng não, tăng cường lưu thông máu lên não, hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiền đình, tai biến mạc máu não do tắc mạch,…
Tiền Đình An Tâm 365 – Giải pháp cho người bệnh tiền đình. Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bị thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não với các biểu hiện: Rối loạn tiền đình, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BỆNH

Hãy để lại thông tin,
Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

HỌ TÊN:

SỐ ĐIỆN THOẠI:
TÌNH TRẠNG BỆNH:

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn