Tai biến mạch máu não là gì?

an tâm 365 - nguyên nhân tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não xảy ra khi máu lên não não bị dừng đột ngột, ngừng trệ. Theo một số thông kê, tại Việt Nam mỗi năm có tới 200.000 bị đột quỵ/ tai biến. Hơn một nửa trong số đó là tử vong. 90% những người sống sót phải chịu những di chứng như không nói được, liệt nửa người, tứ chi. Tỉ lệ nam giới mắc tai biến gấp 4 lần nữ giới.

Trong 3 năm gần đây, số lượng người bị tai biến có chiều hướng tăng dần từ 1,7% đến 2,5%. Tỉ lệ người bị tai biến có xu hướng trẻ hóa từ 40 – 45 tuổi so với trước đây. Đây một căn bệnh hết sức nguy hiểm, để lại những di chứng nặng nề. Nó có thể sảy ra với bất cứ ai nhất là người già.

mô tả não bộ bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là gì?

Căn bệnh này xảy ra khi việc cung cấp máu lên não bị dừng đột ngột, ngừng trệ. Có 2 loại chính: chảy máu não (do vỡ mạch), nhồi máu não (do tắc nghẽn mạch).

Tai biến mạch máu não nhẹ

Là cơn thiếu máu não phục hồi nhanh hay cơn thiếu máu não thoáng qua. Thời gian phục hồi từ vài phút cho đến vài giờ. Thời gian tối đa là một ngày và không để lại các dấu hiệu yếu, liệt. Tuy vậy, tai biến nhẹ vẫn tăng tỉ lệ tử vong trong thời gian đầu sau tai biến.

Tai biến mạch máu não nặng: Chính là tai biến mà các bạn hay biết hay còn gọi là đột quỵ não đã được giải thích và có định nghĩa bên trên.

Tham khảo thông tin về bệnh tai biến mạch máu não tại Wikipedia

Bệnh tai biến mạch máu não có nguy hiểm không?

Như đã nói đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong ngay lập tức. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ để lại di chứng lâu dài như không nói được, liệt nửa người, tứ chi, khó ăn, khó nuốt…

Tai biến mạch máu não có chữa được không?

Tai biến mạch máu não chữa được hay không phụ thuộc vào việc phát hiện và điều trị sớm hay muộn. Phát hiện tai biến sớm, trong “giờ vàng” để cấp cứu và điều trị. Có thể ngăn chặn các tổn thương và phục hồi các di chứng sau tai biến. Ngoài ra, còn phụ thuốc rất nhiều vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh. Hoặc bị tổn thương ở vùng nào của não, nếu xuất huyết ở những động mạch lớn thì rất khó hồi phục.

Người bị tai biến sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh nhân tai biến phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như mức độ nhẹ – nặng của người bệnh. Thời điểm cấp cứu, khả năng đáp ứng những điều kiện chăm sóc. Các điều kiện giúp người bệnh phục hồi như: chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện. Vì vậy, khó có thể đưa ra con số chính xác về khoảng thời gian người bị tai biến có thể tiếp tục sống.

Nhiều người bị tai biến khi được cấp cứu sớm, đúng thời điểm và đúng cách sẽ ít gặp phải di chứng, dễ phục hồi và thời gian sống lâu dài.

Điều trị tai biến mạch máu não như thế nào

Đối với căn bệnh này cần kiên trì, bền bỉ điều trị lâu dài, không thể nôn nóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp điều trị tai biến mạch máu não. Trong đó phải kể đến Tiền đình an tâm 365.

NSND Công Lý sử dụng tiền đình an tâm 365

Tiền đình an tâm 365 dùng cho người bị thiếu máu não, người bị thiểu năng tuần hoàn não, cho người bị rối loạn tiền đình với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, mất ngủ, phục hồi sau tai biến, đột quỵ não.

Sản phẩm có thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên quý hiểm như: Đinh lăng, Bạch quả, Đương quy, Việt quất, Rau đắng biển. Đặc biệt phải kể đến giá trị to lớn của thành phần Nattokinse. Đây là một loại đậu tương lên men được tổng hợp từ đậu tương nấu chín sau đó ủ với enzym Bacillus natto ở nhiệt độ 40 độ. Công dụng của nó là ngăn tế bào máu kết dính, giảm độ nhầy máu và hạ huyết áp. Hoạt chất này tác động trực tiếp lên tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu), khiến chúng tan ra, chống hình thành cục máu đông và dự phòng đột quỵ. Enzym này làm sạch máu, giúp cải thiện tuần hoàn não, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Sử dụng Tiền đình an tâm 365 là sự lựa chọn an toàn và chính xác cho bệnh nhân tiền đình. Đăng ký thông tin vào form dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn bệnh miễn phí.

mũi tên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BỆNH

Hãy để lại thông tin,
Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

HỌ TÊN:

SỐ ĐIỆN THOẠI:
TÌNH TRẠNG BỆNH:

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn